เลือกหมาทั้งที เลือกให้ดีกว่าเลือกแฟน 3 คำถามก่อนเลือกหมาคู่ชีวิต

เลือกหมาคู่ชีวิต

อย่าเพิ่งเข้าใจว่าเราเห็นหมาดีกว่าแฟน😆 แต่อยากให้รอบคอบมากที่สุด🐶

เพราะแฟนเข้ากันไม่ได้ยังเลิกได้ สามีก็หย่าได้นะคะ แต่ถ้าเข้ากับหมาไม่ได้จริงๆ (มีเยอะนะคะ เช่นหมากัดลูก กัดคนแก่ กัดกันเอง พังรถพังบ้าน จนไม่ไหว) แล้วทางออกคืออะไรเราเลิกกันทิ้งกันได้ไหม แฟนเลิกกันก็มีชีวิตต่อได้ แต่หมาทิ้งเค้าจะอยู่ยังไงอันนี้เป็นหนึ่งในปัญหาสังคมและปัญหาของน้องหมาเลยนะคะ

อันนี้สรุปง่ายๆ จากขวัญใจตลอดกาล คุณซีซาร์ มิลาน ด้วยรักเลยสรุปมาให้เป็นคำถาม 3 ข้อ ให้เพื่อนๆลองตัดสินใจเลือกน้องหมากันนะคะ❤

1. หมาจะเข้ากับ “เรา” ได้ไหม🧑

หมาแต่ละตัวนิสัยไม่เหมือนกัน พลังงานไม่เท่ากัน บางทีดูความน่ารักอย่างเดียวมันไม่ได้ (คล้ายๆแฟน) ต้องดูนิสัย Lifestyle ว่าเข้ากันได้ไหม บางตัวพลังสูงต้องปล่อยพลัง (แต่เราเป็นประเภทชิลๆ เน้นนอนดูซีรี แบบนี้ก็บ้านพังค่ะ) โดยเฉพาะคนเลี้ยงหมามือใหม่เพราะถ้าหมาไม่ได้รับการปล่อยพลังที่เพียงพอ หรือมีความเป็นผู้นำสูงกว่าเจ้าของจะควบคุมลำบากค่ะ แต่ถ้าเป็นครูฝึกหรือคนเลี้ยงที่มีประสบการณ์ น้องหมาแบบไหนก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ

2. หมาจะเข้ากับ”ครอบครัว” เราได้ไหม👨‍👩‍👦

น้องหมาต้องมาอยู่กับเราเป็นสมาชิก 100 % ถ้า คนที่บ้านเกลียดหมา อ่อนแอ มีเด็กเล็ก คนแก่ หมาบางตัวพลังงานสูง มีความเป็นผู้นำสูง คนในครอบครัวอาจจะคุมเค้าไม่ได้ ( กัดเด็กกัดคนแก่) เราจะจัดการกับปัญหานี้ได้ไหม หมาเก่าเรารับกับหมาใหม่ได้ไหม ถ้าไม่ได้คือ กัดกัน เป็นฝันร้ายเลยค่ะ

3. หมาจะเข้ากับ”ชุมชน”ได้ไหม 🏘

อันนี้คนอาจมองข้ามแต่ถ้าข้างบ้านเราเลี้ยงไก่เลี้ยงเป็ด มีเด็กเล็ก แล้วหมาเราเป็นประเภทดุ หวงพื้นที่ไปกัดเด็ก หรือหมานักล่ากัดไก่เค้าตาย หรือเลี้ยงหมาสายเห่า เสียงดังโดนร้องเรียนกันมาเยอะ ถึงเรารับได้แต่เพื่อนบ้านเรารับไม่ได้ หมาเราก็ถูกจับเอาไปได้ เป็นเรื่องที่หน้าเศร้ามากค่ะ

ว่าที่ทาสหมาอ่านแล้วอย่าเพิ่งกลัวไปก่อน การเลี้ยงหมาเป็นประสบการณ์ที่เยี่ยมยอดมาก แต่เลือกหมาก็เหมือนเนื้อคู่ บางคนชอบ Bad boy (เร้าใจ ) ชอบแบบบึกบึนสไตล์นักกีฬา บางคนชอบ น่ารัก ขี้อ้อน ชอบไม่พอต้องดูด้วยว่าเราเอาอยู่ไหมด้วยนะคะ อิอิ😆

เราต้องรู้จักเลือกตัวที่เหมาะสมกับเราแค่นั้นเอง แนะนำง่ายๆลองเข้ากลุ่มคนที่เคยเลี้ยงสายพันธุ์นี้ดูก่อนก็ได้  เป็นกำลังใจให้คนเลี้ยงหมาทุกท่าน หมาเนื้อคู่ที่ของแต่ละบ้านเป็นยังไง comment กันได้นะคะ

Sai Happyhaus

ผู้เขียนบทความ คุณทราย CEO  Happy Haus

คุณทรายเป็น CEO และหนึ่งในผู้ก่อตั้งแฮปปี้เฮาส์ เกิดในจากครอบครัวรักสุนัขและเลี้ยงสุนัขมาทั้งชีวิตส่วนมากเป็นหมาที่มีปัญหา สนใจศึกษาและหาทางแก้ปัญหาหมาของครอบครัวเราเองมาอย่างยาวนาน เขียนบทความและทำคลิปแชร์ประสบการณ์ด้วยความหวังว่าจะช่วยเป็นแนวทางกับเพื่อนๆที่เคยเจอปัญาหาแบบเดียวกันมาก่อนบ้าง

เนื่องจากครอบครัวทำธุกรกิจเครื่องจักรส่งออกเอง และกรงในท้องตลอดไม่ตอบโจทย์ จึงเริ่มทำกรงเพื่อใช้แก้ปัญหาของตัวเอง จนเกิดมาเป็นแฮปปี้เฮาส์ เพื่อสร้างตัวช่วยดีๆ ให้เพื่อนเมีความสุขในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้มากขึ้น

แฮปปี้เฮาส์เกิดมาจากอะไร

ทำไมแฮปปี้เฮาส์ยังไม่มีกรงแสตนเลส

สินค้าแฮปปี้เฮาส์

บ้านสุนัข

บ้านสุนัขไซส์ L

฿20,000.00฿20,500.00

บ้านสุนัข

บ้านสุนัขไซส์ M

฿17,000.00฿17,500.00

บ้านสุนัข

บ้านสุนัขไซส์ S

฿13,000.00฿13,500.00

กรงแมว กรงสัตว์เล็ก

กรงแมว S กว้าง

฿4,450.00฿4,700.00

อุปกรณ์อื่น

แผ่นรองกันลื่น

฿300.00฿500.00

ชมรีวิวอื่นๆของแฮปปี้เฮาส์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า