ให้หมาสองตัวนอนในกรงเดียวกันได้ไหม จะกัดกันหรือปล่าว

ใส่หมา 2 ตัว กรงเดียวกันได้ไหม

ให้หมาสองตัวอยู่กรงเดียวกันได้ไหม

ลองชมเรื่องราวของน้อง XARA กับ YORK เยอรมันเชพเฟิร์ดได้เลยค่า

ปกติทั่วไปแล้วสุนัขโตแนะนำให้นอนกรงละตัวดีกว่านะคะเพื่อความปลอดภัย เพราะกรงเป็นพื้นที่ปิด ปกติน้องหมาต้องการ Space ที่ปลอดภัยกับตัวเองค่ะแต่ก็มีบางกรณีที่ น้องหมานอนด้วยกันได้ค่ะ

1 น้องหมาต้องสมัครใจเอง ห้ามบังคับ

น้องหมาสมัครใจอยากนอนด้วยกันเอง อย่างน้อง XARA กับ YORK เค้าชอบอยู่ด้วยกัน อยากนอนด้วยกันแยกยังไงก็ไม่ยอม ถ้าเค้าสมัครก็ไม่ใช่ปัญหา หัวใจสำคัญเราจะไม่บังคับให้เค้านอนกรงเดียวกันอย่างเด็ดขาดนะคะ

2 กรงต้องกว้างพอไม่อึดอัด

กรงต้องกว้างพอที่หมาจะนอนได้อย่างไม่อึดอัดนะคะ ควรมีพื้นที่ของตัวเองพอสมควรค่ะไม่ควรทับเกยก่ายกันค่ะ

3 หมาควรมีอายุ และระดับพลังงานที่ใกล้เคียงกัน

ส่วนมากน้องหมาควรมีอายุและระดับพลังงานที่ใกล้เคียงกัน ถ้าเอาหมาเด็กนอนกับหมาแก่ หรือ เอาตัวที่คึกไปอยู่กับตัวขี้เซา อาจเกิดอันตรายทะเลาะกันในกรงได้ค่ะ

ซึ่งการนอนในกรงสองตัวมีข้อดีสำหรับหมาบางตัวที่อยู่ตัวเดียวไม่ได้ (Separation Anxiety) พอเค้าได้นอนด้วยกันค่ะ จะรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยมากกว่าและมีพฤติกรรมที่ดีขึ้นค่ะ  อย่างที่โรงงาน ทุกตัวนอนแยกกรงกัน แต่บางตัวเช่นโอเลี้ยงเวลาฝนตกฟ้าผ่าก็จะไปขอนอนกรงกับบราวนี่เหมือนกันค่ะ ขึ้นอยู่กับความสมัครใจของนอ้งหมาแต่ละตัวด้วยนะคะ

แฮปปี้เฮาส์ขอบพระคุณ เรื่องราวน่ารักๆจากคุณแม่ น้อง   XARA กับ YORK ด้วยนะคะ คุณแม่ห่วงใย ข้อมูลแน่นมากๆ แฟนๆ เยอรมันเชพเพิร์ด โอกาสหน้าจะมาเล่าเรื่องของน้อง XARA กับ YORK ให้ฟังกันต่อนะคะ

ในรีวิวเป็นคอกไซส์ L กับกรงไซส์ XL นะคะ สนใจกรงสุนัขที่พัฒนาจากทีมงานคนรักสุนัข ติดต่อแอดมินได้เลยนะคะ ยินดีบริการมากๆค่า

Sai Happyhaus

ผู้เขียนบทความ คุณทราย CEO  Happy Haus

คุณทรายเป็น CEO และหนึ่งในผู้ก่อตั้งแฮปปี้เฮาส์ เกิดในจากครอบครัวรักสุนัขและเลี้ยงสุนัขมาทั้งชีวิตส่วนมากเป็นหมาที่มีปัญหา สนใจศึกษาและหาทางแก้ปัญหาหมาของครอบครัวเราเองมาอย่างยาวนาน เขียนบทความและทำคลิปแชร์ประสบการณ์ด้วยความหวังว่าจะช่วยเป็นแนวทางกับเพื่อนๆที่เคยเจอปัญาหาแบบเดียวกันมาก่อนบ้าง

เนื่องจากครอบครัวทำธุกรกิจเครื่องจักรส่งออกเอง และกรงในท้องตลอดไม่ตอบโจทย์ จึงเริ่มทำกรงเพื่อใช้แก้ปัญหาของตัวเอง จนเกิดมาเป็นแฮปปี้เฮาส์ เพื่อสร้างตัวช่วยดีๆ ให้เพื่อนเมีความสุขในการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้มากขึ้น

แฮปปี้เฮาส์เกิดมาจากอะไร

ทำไมแฮปปี้เฮาส์ยังไม่มีกรงแสตนเลส

สินค้าแฮปปี้เฮาส์

บ้านสุนัข

บ้านสุนัขไซส์ L

฿20,000.00฿20,500.00

บ้านสุนัข

บ้านสุนัขไซส์ M

฿17,000.00฿17,500.00

บ้านสุนัข

บ้านสุนัขไซส์ S

฿13,000.00฿13,500.00

กรงแมว กรงสัตว์เล็ก

กรงแมว S กว้าง

฿4,450.00฿4,700.00

อุปกรณ์อื่น

แผ่นรองกันลื่น

฿300.00฿500.00

ชมรีวิวอื่นๆของแฮปปี้เฮาส์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า