ไอเดียการแบ่งโซนสุนัขกัดกันด้วยคอกกั้นสุนัขแฮปปี้เฮาส์

ปัญหาสุนัขกัดกัน

ไอเดียรีวิวการจัดโซนแยกสุนัขกัดกันด้วยคอกกั้น

ปัญหาโลกแตกน้องหมากัดกันที่บ้านทำอย่างไรดี

  • เบื้องต้นอยากให้ทางเจ้าของทุกท่านแก้ไขปัญหาที่ต้นเหตุค่ะ ควรศึกษาปรับพฤติกรรมหรือปรึกษาผู้เชี่ยวชาญการปรับพฤติกรรมสุนัขเพื่อแก้ปัญหาที่ต้นเหตุของการกัดกันนะคะ ลองสังเกตดูว่าบ้านไหนมีปัญหาน้องหมากัดกันก็จะเป็นไปเรื่อยๆซ้ำไปทุกรุ่น เพราะปัญหาการเลี้ยงสุนัขเกิดขึ้นจากทั้งเจ้าของและตัวน้องหมาเอง การแก้ไขที่ต้นเหตุทั้งเจ้าของและสุนัขจะทำให้เราสามารถเลี้ยงสุนัขได้อย่างเป็นสุขในระยะยาวค่ะ
  • การแก้ไขที่ต้นเหตุส่วนมากใช้เวลานาน ระหว่างนี้การเลี้ยงรวมกันปล่อยให้สุนัขกัดกันเองก็เป็นอันตรายกับทั้งน้องหมาและเจ้าของด้วย ป้องกันการกัดกันของน้องหมาก่อนเป็นอะไรที่ดีที่สุดค่ะ ในระหว่างที่เรายังทำอะไรไม่ได้มากนักการแยกน้องหมาออกจากกันเป็นแนวทางสำคัญช่วยเจ้าของที่น้องหมากัดกันได้อยู่อย่างจะสงบขึ้นเป็นอันดับแรกค่ะ
 

แก้ไขน้องหมากัดกันโดยการจัดโซนดีอย่างไร

  • เพื่อลดการบาดเจ็บเสียชีวิตจากการกัดกันของน้องหมา เพราะการแยกไม่ให้น้องหมาต้องมาเผชิญหน้ากันลดโอกาสการกัดได้เกือบ 100 %
  • เพื่อลดการบาดเจ็บของเจ้าของ หากไม่แยกกันอยู่โอกาสน้องหมามาเจอกันและกัดกันสูงมากค่ะ ถ้าเราไม่เชี่ยวชาญในการแยกหมามีโอกาสที่เะบาดเจ็บไปด้วยสูงมากค่ะ และเราคงไม่มีเวลาเฝ้าไม่ให้น้องหมากัดกันตลอดเวลาด้วย เพื่อสุขภาพกายใจคนเลี้ยงแนะนำว่าให้แยกกันอยู่ดีที่สุดค่ะ
  • เพื่อเป็นตัวช่วยระหว่างปรับพฤติกรรมสุนัขไม่ให้กัดกัน ระหว่างฝึกเราควรแยกน้องหมาจากกันก่อน การปล่อยอิสระให้เจอกันไม่ปลอดภัยอย่างยิ่ง แนะนำให้เจอกันเฉพาะช่วงฝึกเท่านั้นเพื่อลดโอกาสการกัดกันในช่วงที่เราไม่สามารถควบคุมได้ และการไม่เจอกันยังช่วยลดความเครียดระหว่างน้องหมาด้วยค่ะ โดยเฉพาะตัวที่อ่อนแอกว่าโดนกัดทำร้ายจะเครียดสูง ตื่นตัวและระแวงตลอดเวลาค่ะ

ประเด็นสำคัญในการจัดโซนแยกน้องหมากัดกัน

  • ต้องมีพื้นที่กว้างพอให้ น้องหมาได้ผ่อนคลายเพราะเราต้องแยกเค้าจากกันเกือบจะตลอดเวลา พื้นที่ควรกว้างขวางพอสำหรับให้เค้าได้กิน นอนเดินเล่น ขับถ่ายเพื่อไม่ให้น้องหมาเครียดจนเกินไปค่ะ
  • คอกกั้นต้องแข็งแรงพอจริงๆ อันนี้สำคัญมาก เพราะถ้าน้องหมากัดคอกกั้นหรือกัดกรงหลุดออกมากัดกันได้ทุกอย่างก็ไร้ประโยชน์ และตอนที่เราต้องมาแยกน้องหมากัดกันก็อันตรายกับน้องหมาเองและเจ้าของมากๆด้วยค่ะ
  • อย่าลืมเช็คในส่วนของประตูด้วย นอกจากซี่กรงจะแข็งแรงประตูก็ต้องล็อคได้อย่างแน่นหนาไม่สามารถหลุดเปิดออกมาได้ง่ายด้วยค่ะ
  • แนะนำว่าช่องระหว่างซี่คอกไม่ควรใหญ่มากจนปากน้องหมายื่นออกมาได้เพราะ เพื่อไม่ให้น้องหมายื่นหน้าเข้าไปกัดกันได้ค่ะ

ไอเดียรีวิวการแยกสุนัขกัดกันด้วยคอกกั้นและกรงสุนัขแฮปปี้เฮาส์

วันนี้แฮปปี้เฮาส์มีเคสกัดกันของน้องเฮงเฮงกับถังทองเป็นแม่ลูกมาฝากค่า  แม่เฮง เฮงเป็นน้องหมาที่เก็บมาเลี้ยงจากหน้าเซเว่นค่ะ (คุณลูกค้าใจบุญมากเลยที่เมตตาน้อง)  เฮงเฮงมีลูกชื่อถังทอง แต่พอลูกโต เฮงเฮงกัดลูก

โซนคอกกั้นของถังทอง

ทางคุณเจ้าของแก้ปัญหาโดยจัดโซนแยกน้องหมาออกจากกันค่ะคุณลูกค้าจัดคอกโซนกว้างๆให้ถังทองอยู่แบบไม่อึดอัดโดยเลือกเป็นคอก L สูง 1.2 เพื่อความแข็งแรงค่ะ โดยเลือกคอก L ที่ตารางถี่กว่า MX ตรงที่ น้องสองตัวตัวไม่ใหญ่มากจึงเน้นไม่ให้น้องหมายื่นหน้าเข้าไปกัดกันได้
 

กรงสุนัขของเฮง เฮง

แม่หมาเฮง เฮงอยู่ด้านนอกใน กรงพับไซส์ M (เวลาถังทองออกนอกโซนก็ให้แม่หมาอยู่ในกรง) น้องเคยอยู่กรงไซส์ M ของแฮปปี้เฮาส์มาก่อนตอนอยู่ร้านฝากเลี้ยง ตอนนี้ได้กรงใหม่มาอยู่ที่บ้านแล้วค่ะ ขนาดนี้กำลังดีกับน้องหมาไทยที่ไม่ได้ใหญ่มากเลยค่ะ นอนสบายค่า

ขอบพระคุณทางคุณลูกค้าด้วยที่อนุญาตให้เผยแพร่เคสของน้องให้แฟนเพจได้เป็นไอเดียกันนะคะขอบคุณที่ของหมดก็อุตส่าห์รอของด้วยค่ะ และขอบคุณมากๆที่ เอ็นดูน้องหมาจรอย่างน้องเฮง เฮงและแม้ว่าน้องจะสร้างปัญหาก็ไม่ทอดทิ้งกันพยามยามดูแลแก้ไขกันต่อไป สุดท้ายนี้แฮปปี้เฮาส์ขอให้น้อง เฮง เฮง กับถังทองนำโชคให้ที่บ้านกันทั้งคู่เลยค่ะ

เบื้องต้นอยากให้บ้านที่มีปัญหาน้องหมากัดกันศึกษาปรับพฤติกรรมการกัดที่ต้นเหตุ หรือปรึกษานักปรับพฤติกรรมสุนัขนะคะ ทางแฮปปี้เฮาส์ใส่ช่องทาง และ link วิดีโอน่าสนใจของนักปรับพฤติกรรมสุนัขไว้ให้ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เพจนักปรับพฤติกรรมสุนัขที่แนะนำ

https://www.facebook.com/KhonJaiMa

https://www.facebook.com/1DogBehaviorist

แหล่งความรู้การปรับพฤติกรรมสุนัข

https://www.youtube.com/c/KhonJaiMa

10กฏเหล็ก ช่วยแก้ปัญหาน้องหมากัดกัน

https://www.youtube.com/watch?v=47IoX3lFuaw

ทำไมน้องหมากัดกัน วิธีป้องกันให้น้องหมากัดกัน

สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขในการเลี้ยงสุนัขกันนะคะ

คอกสุนัขแฮปปี้เฮาส์ L

กรงสุนัขแฮปปี้เฮาส์

ชมรีวิวอื่นๆของแฮปปี้เฮาส์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า