รีวิวประสบการณ์การฝึกลูกสุนัขโกลเด้นอยู่คอกแฮปปี้เฮาส์

ฝึกลูกสุนัขอยู่คอก

สวัสดีค่ะแฟนเพจแฮปปี้เฮาส์ที่รักทุกท่าน บางท่านกำลังจะซื้อคอกหรือได้คอกไปแล้วยังไม่ได้ใช้แล้วถ้าน้องหมาร้องจะทำยังไงดี น้องจะร้องอีกนานเท่าไหร่แค่ไหนควรจะหยุด ลองหาข้อมูลลองอ่านวิธีการฝึกลูกสุนัขให้อยู่คอกแล้วอาจจะยังไม่แน่ใจเท่าไหร่ วันนี้แฮปปี้เฮาส์ไมีโอกาสคุยกับลูกค้าที่ซื้อคอกแฮปปี้เฮาส์ช่วงที่ไปออกงาน Pet Variety ที่ Impact เมืองทองธานี ซึ่งเป็นเรื่องราวการฝึกน้องหมาอยู่คอกจากเจ้าของจริงๆมาฝากกันค่า

โดยผู้แชร์ประสบการณ์ในครั้งนี้เป็นเจ้าน้องหมาโกลเด้น ชื่อน่ารักน่ากิน “น้องขนุน” โดยทาง K.Surada ตัดสินใจซื้อคอกและเริ่มฝึกให้น้องอยู่คอกตลอดเวลาตั้งแต่เล็กๆเลย ในช่วงสัปดาห์แรกเพื่อป้องกันอันตรายจากการติด เชื้อเพราะน้องยังเล็กอยู่และเพื่อป้องกันน้องหมาตัวโตที่รับมาอยู่ก่อนทำร้าย
โดยในช่วงแรกน้องจะร้อง เพื่อเรียกให้เจ้าของมาหาตอน อึ ฉี่ หิว ร้องให้มาเก็บ ซึ่งพอเราทราบว่า น้องจะทำธุระตอนไหน ก็จะมาเก็บก่อนที่จะร้องค่ะ ปัจจุบันน้องขนุนโตแล้ว ก็ยังชอบอยู่ในคอก เหมือนเป็นห้องนอนและพื้นที่ปลอดภัยของเค้าค่ะ สำหรับรายละเอียดและรูปภาพน่ารักๆ เพิ่มเติมผู้อ่านสามารถอ่านได้ทางด้านล่างนี้เลยจ้า

ลูกสุนัขคอกสุนัข

น้องขนุนตอนมาใหม่ๆ

“ได้กรงนี่แหล่ะค่ะ นางติดกรงนะคะ ชอบกรงค่ะ เข้าไปนอนเอง ไม่ต้องปิดกรง เปิดประตูไว้ ถ้าไม่อยากออกก็ไม่ออกค่ะ นางก็นอนอยู่ในนั้นแหละ เลยมารีวิวน่ะค่ะ เผื่อเป็นประโยชน์กับท่านอื่นๆเอาไว้เทียบขนาดตอนรับโกลเด้น”

คอกลูกสุนัข

น้องขนุน ณ ปัจจุบัน

” ปัจจุบันน้องขนุนอายุ 4 เดือน 20 วัน ใช้ตั้งแต่เล็กจนตัวจะเต็มกรงแล้วค่ะ ” ในรูปเป็นคอกแฮปปี้เฮาส์สีเทาอ่อนไซส์ M แบบเดี่ยว ยกคานได้นะคะ

คอกลูกสุนัข

ปัจจุบันใช้คอกสุนัขเป็นที่พักผ่อน

” รูปยืนยัน ถ้าน้องชอบกรง ต่อให้เปิดประตูไว้ นางก็ไม่ออกมาค่ะนางนอนเพลินๆ 555 ชิว  “

ความเป็นมา ทำไมถึงฝึกเลี้ยงน้องขนุนในคอกสุนัข

ตอนรับน้องขนุนมาใหม่ มีพี่โชกุน 7เดือนครึ่งค่ะ รับมาก่อน ตอนแรกมีตัวเดียว ยังไม่ได้ซื้อกรงค่ะ พอรับน้องขนุนมา กลัวโดนพี่กัด เลยซื้อกรงจากในงานที่อิมแพคน่ะค่ะ ให้ขนุนอยู่ ตอนนี้ขนุน 4เดือน20วันค่ะ

ตอนช่วงแรกที่ฝึกน้องขนุนัขให้อยู่ในคอก มีปัญหาร้องไหมคะ

ร้องแค่ประมาณสัปดาห์แรกค่ะ สัปดาห์แรกนี่เกรงใจเพื่อนบ้านมากๆ หลังจากนั้นก็ไม่มีปัญหาละค่ะ สบาย ร้องเพราะ อึ ฉี่ หิว อ่ะค่ะ ร้องให้มาเก็บ พอเก็บเสร็จก็หลับ หลังจากนั้นเราก็รู้เวลาว่าเค้าจะทำธุระตอนไหน ก็จะมาเก็บก่อนที่จะร้อง เรื่องอยู่กรงนี่ ตอนนี้ถ้าถือไม้ หรือทำเป็นจะตีเค้า เค้าจะวิ่งเข้ากรงเองเลยค่ะ เพราะสอนเค้าไว้ว่า ถ้าทำผิดอะไรมา เข้ากรงแล้วจะรอด ไม่โดนตี 555 ตอนนี้ แค่บอกว่า เข้ากรง นางพากันเดินเข้าเองแล้วค่ะ 5555 คือเวลาเราจะเอารถออกจากบ้าน ต้องเก็บเด็กๆเข้ากรงน่ะ ถ้าบอกแล้วเข้าเลย ก็ไม่เสียเวลา เอารถออกง่ายๆ

แสดงว่าฝึกให้น้องขับถ่ายในกรง หรือให้น้องอยู่เฉพาะตอนนอนรึปล่าวคะ

“ตอนเด็กอยู่แทบจะตลอดค่ะ ออกมาเดินเล่นแค่เช้าเย็น เพราะน้องยังวัคซีนไม่ครบ พอวัคซีนได้2เข็ม แล้ว ค่อยปล่อยเดินเล่นได้ค่ะ” “ทีนี้พอน้องโตขึ้น เหมือนเค้ารู้เองว่าต้องอึนอกกรง พอปวดอึก็จะร้องให้เปิด อึเสร็จก็เดินเล่นค่ะ แต่ตอนนี้ เค้าจะนอนกรงเฉพาะตอนง่วงนอนค่ะเหมือนเป็นห้องนอน”

ลูกสุนัขคอกสุนัข

ยิ้มหวานๆของน้องในคอกแฮปปี้เฮาส์

คอกลูกสุนัข

“เมื่อวานก็แย่งกันเข้ากรง 555 2ตัวแย่งกัน อยากจะอยู่ในกรง พี่โชกุน น้องขนุน ค่าา”

คอกลูกสุนัข

“น้องเล่นกันไม่หยุด บ้างทีต้องเดินไปบอกให้พอเถอะ 555”

สรุปเคล็ดลับการฝึกน้องหมาอยู่คอกโดยคุณ Surada นะคะ

1. เริ่มให้ลูกสุนัขอยู่คอกตั้งแต่แรกตลอดเวลาเพื่อป้องกันการติดเชื้อโรค และกันอันตรายจากสุนัขโตที่อยู่มาก่อน
2. ขนาดที่เลือกไม่กว้างจนเกินไป (ในรีวิวป็นคอก M เดี่ยวแบบยกคานได้) เพื่อเป็นการฝึกการขับถ่ายด้วย
3. น้องขนุนจะร้องสัปดาห์แรกเพื่อให้คุณแม่มาเก็บอึฉี่ เนื่องจากน้องหมาเป็นสัตว์ที่รักสะอาดค่ะจะไม่ชอบนอนทับอึฉี่ตัวเอง
4. พอเลี้ยงไปสักพัก เราจะพอทราบว่าน้องหมาจะอึ ฉี่ หิวประมาณเวลาไหน ก็สามารถให้อาหารตามเวลา หรือไปอึ ฉี่ก่อนน้องร้องได้ค่ะ
5. ปัจจุบันลูกสุนัขโตแล้ว ปรับเปลี่ยนการใช้งานคอกสุนัขจากอยู่ตลอดเวลา เป็นใช้เฉพาะเวลานอน เป็นคอกเก็บสุนัขตอนถอยรถเข้า-ออกบ้าน และใช้เป็นที่เล่นหลบภัยของน้องหมาค่ะ

คอกลูกสุนัข

น้องขนุนอายุ 4 เดือน 20 วัน

คอกลูกสุนัข
“พอพี่โชกุนเห็นคอกน้องก็อยากนอนบ้าง 555 ทีนี้เลยเบียดๆเข้าไปนอนด้วย “
คอกลูกสุนัข

พี่โชกุนอายุ 7 เดือน ครึ่ง

คอกหมา ลูกสุนัข

น้องขนุนและพี่โชกุนชอบเล่นกันอยู่ในกรง

เรื่องราวของสองพี่น้องน่ารักมากๆเลยใช่ไหมคะ แฮปปี้เฮาส์หวังว่าทุกท่านจะได้ไอเดียและมองเห็นภาพการฝึกน้องหมาในคอกกันบ้างไม่มากก็น้อยนะคะ  สุดท้ายนี้ทางแฮปปี้เฮาส์ขอบพระคุณคุณ Surada มากๆเลยที่ ส่งรูปน่ารักๆและไอเดียดีๆมาฝากเพื่อนพี่ๆ ให้ได้แนวทางในการฝึกสุนัขและเลือกคอกสุนัขที่เหมาะสมกับลูกสุนัข โดยเฉพาะลูกสุนัขพันธุ์โกลเด้นกันนะคะ สำหรับบ้านไหนที่กำลังฝึกลูกสุนัขกันอยู่แฮปปี้เฮาส์เป็นกำลังใจให้พ่อๆแม่ทุกท่านนะคะ

คอกในรีวิวเป็นคอกสุนัขแฮปปี้เฮาส์แบบ M เดี่ยวยกคานได้ค่ะ

฿2,350.00฿2,450.00

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า